Dầu ăn và con đường… vón cục

  • Sản xuất bởi : GTECO
  • Công suất : 0.25 – 90 (kW)
  • Lưu lượng : 800 – 130000 (m3/h)
  • Áp suất : 50 – 1900 (Pa)
  • Điện áp : 220 – 380 V
  • Vật liệu : Thép SS400
HOTLINE: 0965 069 880

Mô tả

Một nhà hàng tại TP Hồ Chí Minh thải ra 20-30kg dầu ăn /ngày, sau đó đem bán lại cho tiểu thương chiên xào tiếp. Dầu ăn được dùng để chiên nhiều đến mức từ vàng sang đen, rồi vón cục. Lúc này, chu kỳ “tận dụng” của nó mới chấm dứt, và thường được đổ thẳng xuống cống rãnh, làm thành những mảng bám ở đây.

“Vấn đề kinh tế chưa nói tới, nhưng sức khỏe người dân đã bị đe dọa thấy rõ” – các chuyên gia đã nhận định như vậy về việc xử lý dầu ăn phế thải hiện nay. Nếu tái sử dụng trên một lần để chế biến thực phẩm thì dầu ăn sẽ trở thành chất độc hại. Dầu ăn khi đun ở nhiệt độ cao sẽ bị ôxy hóa và polymer hóa nên mất dinh dưỡng, đặc biệt khi thức ăn bị cháy đen trong môi trường dầu sẽ trở thành chất cacbon – đây là nguyên nhân gây ung thư.

Trước thực tế đó, dự án sản xuất thử nghiệm biodiesel từ dầu ăn phế thải với công suất 2 tấn/ngày của các kỹ sư hóa thuộc Trung tâm Công nghệ lọc hóa dầu (ĐH Bách khoa TP HCM) đã được Sở KHCN thành phố cấp kinh phí nghiên cứu.

Biodiesel thay thế diesel truyền thống làm nhiên liệu để chạy xe bus, xe tải trọng nặng, tàu thủy…

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dầu ăn và con đường… vón cục”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

DỊCH VỤ
CHU ĐÁO TẬN TÌNH

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euis

ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN
CHUYÊN NGHIỆP NĂNG ĐỘNG

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euis

HỖ TRỢ HẬU MÃI
KHÁCH HÀNG TỐT NHẤT

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euis

TIN TỨC MỚI NHẤT